Trang trí ngoại thất xinh lung linh với chậu hoa màu sắc

Để tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian ngoại thất thì việc sử dụng những chậu cây trang trí là một gợi ý tuyệt vời. Dưới đây là một số ý tưởng mà bạn có thể tham khảo.

Hàng rào bao quanh nhà hoặc lan can ban công là nơi thích hợp để bạn có thể trưng bày những chậu hoa màu sắc yêu thích của mình.

 

Bạn có thể sử dụng những chiếc bát, bình màu sắc để trồng hoa trang trí thêm cho không gian ngoại thất.

 

Những chậu cây sẽ làm điểm nhấn độc đáo cho hiên nhà thêm bắt mắt với không gian xanh mát của cây cối.

 

Với lối đi dọc hiên nhà bạn có thể sử dụng những chậu gốm với kích cỡ, màu sắc khác nhau và trồng hoa yêu thích trang trí thêm cho sống động.

 

Và những chậu hoa nhỏ ở hiên nhà giúp bạn dễ dàng di chuyển để đặt ở những vị trí thích hợp.

 

 

Với chậu hoa cao, thiết kế hợp thời trang, đặc biệt kết cấu của chậu cây khó vỡ, bạn có thế yên tâm đặt trong vườn để trang trí để tạo điểm nhấn độc đáo cho sân vườn. 

 

Sẽ thật tuyệt vời khi bạn sử dụng chậu đất sét tạo nên nét mộc mạc trong khu vườn, chúng có lỗ xốp và cho phép nước dư thừa để thoát ra, duy trì không khí tốt lưu thông giúp cây cối phát triển tốt.

 

Việc chọn màu sắc của chậu cây cũng quan trọng như chọn màu hoa để phát triển trong vườn nhà bạn. Nếu bạn sống trong môi trường khí hậu lạnh, chậu cây màu xám sẽ là lựa chọn hữu ích cho bạn vì chúng tạo nên cảm giác ấm áp hơn những chậu màu sáng. Còn nếu bạn sống ở vùng nhiệt đới nóng, hãy chọn người trồng màu trắng và màu sáng khác.

 

Bạn cũng có thể chọn màu sắc và thiết kế của chậu cây theo chủ đề, tạo sự tinh tế và duyên dáng cho khu vườn. Hoặc bạn có thể chọn những chậu cây bằng gỗ truyền thống, tận dụng những thanh gỗ không sử dụng.

 

Chậu hoa màu sắc nổi bật trên hàng rào.

 
 

Sử dụng cây trồng cao như thế này để tiết kiệm không gian ngang trên ban công hoặc sân thượng.

 
Nếu như bạn có một sân nhỏ, sân thượng hoặc ban công vườn, sử dụng không gian theo chiều dọc thông minh thì việc treo chậu cây trên ván gỗ hoặc pallet hoặc cửa là một ý tưởng tốt để sử dụng nó.

 

 Theo Kientrucvietnam

TIN TỨC KHÁC