Tìm hiểu về các vật liệu chống thấm

Hầu hết chúng ta đều biết việc chống thấm cho căn nhà làm tăng tuổi thọ của căn nhà và bảo vệ cả gia đình. Thực tế, chúng ta luôn muốn chống thấm nhưng chống thấm bằng gì? Hãy cùng tìm hiểu các vật liệu chống thấm qua bài viết dưới đây.

1- Sơn chống thấm

Hiện nay, các loại sơn chống thấm rất thịnh hành trên thị trường. Bản thân khách hàng cũng cảm thấy rất tiện lợi khi sử dụng loại vật liệu này bởi tính năng thân thiện, dễ sử dụng, và độ bền lâu.

Các loại sơn có các mức giá khác nhau và cách sử dụng cũng khác nhau nên trước khi sử dụng cần lưu ý đọc kỹ hướng dẫn. Cùng với đó, bạn nên chọn các loại sơn có uy tín và chất lượng cao để chống thấm hiệu quả hơn. 

2- Chất chống thấm hữu cơ và vô cơ

Các loại chất chống thấm dễ bị lầm tưởng như sơn tuy nhiên các chất này chỉ tồn tại như dạng bột hay dung dịch chất lỏng phủ lên các bề mặt chống thấm.

- Chất chống thấm hữu cơ: chúng như một lớp áo mỏng phủ bên ngoài thực thi nhiệm vụ chống thấm.

Tuy nhiên độ dai bền của loại hữu cơ này đều phụ thuộc nhiều vào thời gian sử dụng và thời tiết vì vậy chúng mau trở nên mau mất tác dụng.

Do đó, khi sử dụng loại này bạn cần phải sử lý định kỳ, đồng thời nên phủ thêm một lớp ngoài để tăng hiệu quả.

Ưu điểm của loại này là rẻ tiền, chỉ bền vững khi chất chống thấm nằm sâu bên trong, hay sử dụng kết hợp với lưới thủy tinh.

- Chất chống thấm vô cơ: Có khả năng chống thấm thẩm thấu cao, chống thấm từ bên trong vật liệu ra ngoài.

Tuy nhiên loại này có giá khá cao, thêm nữa vì chúng có dạng dung dịch thể lỏng có men tự ngấm vào các chất liệu bê tông nên chất liệu bê tông tốt hay xấu cũng ảnh hưởng rất nhiều.

3- Băng keo chống thấm

Đây là cũng là một trong những cách phòng “thấm” trực tiếp và mang lại hiểu quả cao mà giá thành cũng rất hợp lý.

Băng keo chống thấm có nhiều ưu điểm như khả năng tiếp xúc, và dính cao với bề mặt cần chống thấm; chống bị xé rách cao; dễ vệ sinh. Một số loại băng keo còn bổ sung thêm các lớp để tăng khả năng chống nước hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng vật liệu này cho mọi bề mặt. Tuy nhiên khi sử dụng bạn cần chú ý bề mặt được dán keo phải khô ráo tuyệt đối, không bị bám hay bất cứ chất bẩn nào, vì lý do này bạn nên vệ sinh bề mặt cần chống thấm thật tốt rồi hãy dán keo để hiệu quả chống thấm đạt hiệu quả cao.

4- Giấy dầu chống thấm

Một số nơi vẫn sử dụng giấy chống thấm bởi sự tiện lợi, giá thành rẻ và không chỉ chống thấm mà còn có thể làm giảm lượng nhiệt mà nhà hấp thụ.

Chất liệu cấu tạo nên giấy dầu cũng có tính đàn hồi và dẻo cao gần như tương tự với băng keo chống thấm vậy.

Nguồn: Sưu tầm

TIN TỨC KHÁC