Cách bài trí phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa

Một trong những yếu tố quan trọng nhất về phong thủy nhà ở đó chính là phong thủy phong ngủ. Vậy đối với gia chủ mệnh Hỏa thì việc chọn hướng đặt giường cũng như  màu sắc nội thất phòng ngủ sao cho hợp phong thủy cần lưu ý những gì?

1- Hướng đặt giường

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì mộc sinh hỏa, do đó hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh mộc. Vì vậy, nên quay giường về hướng Đông hoặc đông nam vì hai hướng này là hướng Mộc. Hoặc gia chủ cũng có thể quay giường về phía Nam vì đây là hướng Hỏa.

2- Màu sắc nội thất phòng ngủ

Gia chủ mệnh Hỏa tốt nhất là khi được tương sinh. Do Mộc sinh Hỏa vì vậy mà người mệnh Hỏa nên dùng phòng ngủ có màu xanh và xanh lá. Hai màu này sẽ mang lại nhiều may mắn nhất cho phong thủy phòng ngủ người mệnh Hỏa.

Gia chủ mệnh Hỏa tốt nếu như được tương hợp. Mà Hỏa hợp Hỏa, vậy nên những màu như đỏ, hồng hay tím cũng giúp người mệnh Hỏa gặp nhiều thuận lợi trong công việc cũng như sự nghiệp.

Vì thế, các sắc màu trong phòng ngủ như: màu sơn, màu rèm cửa, thảm sàn… nếu được sử dụng những màu tương hợp và tương sinh trên đây sẽ là phù hợp nhất cho gia chủ.

Hơn nữa, trong phòng ngủ của người mệnh Hỏa không nên sử dụng màu đen vì đen tượng trưng cho mệnh Thủy mà Thủy khắc Hỏa nên không mang lại điều tốt lành.

3- Lưu ý về phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

- Khi thiết kế phòng ngủ nên chú ý sàn phòng ngủ ít nhất phải bằng hoặc cao hơn toilet, không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang, bếp hoặc là toilet.

- Khi thiết kế phòng ngủ cho biệt thự cổ điển không nên có cửa sổ trần.

- Chú ý không nên đặt cửa sổ biệt thư 3 tầng nhìn ra ống khói.

- Tránh không nên thiết kế phòng ngủ có dạng góc nhọn hoặc tròn.

- Bạn không nên di chuyển giường ngủ vợ chồng khi người vợ đang mang thai.

- Nên mua một chiếc giường lớn thay vì mua hai chiếc giường nhỏ ghép lại với nhau.

- Tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà ngang, dầm nhà biệt thự 2 tầng vì sẽ tạo cảm giác có vật gì đó đè nặng người ngủ.

- Tránh không nên lắp các vật trang trí có hình nhọn hoặc hình mũi tên chĩa về phía phòng ngủ như vậy sẽ làm cho giấc ngủ bị xáo trộn.

Hi vọng, những kiến thức về phong thủy khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Hỏa trên đây sẽ giúp bạn chọn được hướng tốt và màu sắc phù hợp làm tăng tài lộc và dồi dào sức khỏe cho cả gia đình.

Theo vatlieuxaydung

TIN TỨC KHÁC